สื่อดิจิตอล ( Digital media )
warayuphat panumphan 'Kru Pu', Powered by
รับบริจาคเส้นผม เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง |
|
|
|
Written by Administrator
|
Monday, 09 September 2013 12:12 |
เปิดตู้ ปณ.4949 ให้ รพ.จุฬาภรณ์ รับบริจาคเส้นผม เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง

รพ.จุฬาภรณ์รับบริจาคเส้นผมเอาไปทำวิกสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง นางปานตา อภิรักษ์นภานนท์ หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมคุณภาพชีวิต โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางศูนย์เปิดรับบริจาคเส้นผมเพื่อนำไปทำวิกผมสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เข้ารับการรักษา ด้วยยาเคมีบำบัด หรือ คีโม ซึ่งมีผลให้เส้นผมหลุดร่วงจำนวนมาก จนหมดศีรษะ และเกิดความ ไม่มั่นใจในการดำเนินชีวิตประจำวัน แต่เนื่องจากวิกผมมีราคาสูง วิกผมแท้ราคาประมาณ 7,000 ถึง 8,000 บาท ส่วนวิกผมเทียมทำจากเส้นใยสังเคราะห์ มีราคาถูกและเสื่อมสภาพเร็วกว่า ทั้งนี้ ภายหลังจากผู้ป่วยรับยาเคมีบำบัดในช่วง 6 เดือนแรกผมจะหลุดเยอะ เป็นช่วงเวลาที่ต้องใส่วิก หลังจากนั้นเส้นผมจะเริ่มฟื้นฟูและงอกกลับขึ้นมาใหม่คืนสภาพปกติภายใน 1 ปี ก็ไม่จำเป็นต้องใส่ วิกอีกต่อไป จึงชวนหญิงสาวใจบุญ บริจาคเส้นผม ช่วยสร้างความสุขให้ผู้รับ
การเตรียมเส้นผมก่อนตัด 1. เส้นผมที่บริจาคต้องมีความยาวตั้งแต่ 12 นิ้วขึ้นไป เป็นเส้นผมที่มีคุณภาพดี ไม่ทำสีผม ไม่ดัด ผมไม่แตกปลาย 2. ก่อนตัดควรมัดเฉพาะส่วนหัว ไม่ควรมัดส่วนท้ายของเส้นผม ไม่ควรมัดเป็นปล้อง หรือไม่มัดเลย เพราะผมจะเป็นกระจุกใช้ไม่ได้ ต้องมัดหัวอย่างเดียวเท่านั้น 3. ต้องสระผม ดูแลผมให้สะอาด ไม่มีรังแค มัดให้ถูกวิธี 4. วิกที่เป็นทรงนิยม คือ ผมบ๊อบ ส่วนสีที่นิยม คือ สีธรรมชาติ น้ำตาลเข้ม ไม่ใช่ดำสนิท
ผู้ป่วย สามารถมาติดต่อรับวิกได้ที่ศูนย์ส่งเสริมคุณภาพชีวิต รพ.จุฬาภรณ์ ได้ทุกวันเวลาราชการ แต่ถ้าเป็นช่วงบ่ายจะดีมาก เพราะช่วงเช้าต้องดูแลคนไข้ ก่อนมาควรโทรศัพท์มา สอบถามก่อนที่ เบอร์ 0-2576-6074-75
ที่อยู่ในการส่งผมมาบริจาค 1. ตู้ ปณ.4949 ปณ.หลักสี่ กรุงเทพฯ 10210 โดยไปรษณีย์ไทยจับมือกับโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จัดโครงการ “ส่งต่อรอยยิ้ม” โดยผู้ใจบุญสามารถบริจาคเส้นผมขนาด 7 หรือ 12 นิ้วขึ้นไป หรือ หมวกไหมพรม มาทางตู้ดังกล่าวได้ 2. ส่งทางไปรษณีย์ เลขที่ 54 หมู่ 4 ถนนวิภาวดีรังสิต เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210 3. ส่งด้วยตัวเองที่ศูนย์ โทร.0-2576-6480
รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1545 หรือขอรับคำปรึกษาผ่านสายด่วนมะเร็ง โทร. 1141 กด 4949 สอบถามรายละเอียด บริษัท คูดี จำกัด ที่ปรึกษางานประชาสัมพันธ์ ปณท โทรศัพท์ : 0-2960-0262-5
การเสียสละ..แบ่งปัน...เป็นทั้งความ..สมาน..คือ...ความสามัคคีปรองดองระหว่างกันและกัน และเป็นกุศโลบายในการสร้างความ..เสมอ..คือ..ให้คนทุกคนมองเห็นหัวอกของคนอื่น.. เมื่อมนุษย์รู้จักแบ่งปันแก่กันและกัน.. อันมีพื้นฐานมาจากการมีอัชฌาศัยกว้างขวางเอื้ออารีเช่นนี้ สันติภาพท่ามกลางความแตกต่าง ก็จะเกิดมีได้ อย่างไม่ยากเย็นนัก...
ที่มา : http://www.bangpan.org/bangpan/110609082719 http://health.kapook.com/view14770.html http://www.dailynews.co.th/article/1490/186296 http://www.thailandpost.co.th/news-public-detail.php?id=118
|
Last Updated on Tuesday, 10 September 2013 02:24 |
Best Practice -> เส้นทางสู่..ครูโล่ทอง
จำนวนผู้ชมที่ online ขณะนี้
We have 15 guests online